Hotline đặt mua máy in bill, máy quét mã vạch: 0906799838 info@dantrisoft.com

Cách tạo mã vạch và in tem mã vạch (in barcode) cho hàng hóa

Với phần mềm DanTriSoft bạn có thể dễ dàng in mã vạch (in barcode) trực tiếp từ trình duyệt web mà không cần thông qua phần mềm trung gian khác, điều này giúp dễ thao tác cho người dùng không quá rành về dữ liệu.
Hình ảnh một trang in mã vạch (barcode) khi dùng phần mềm Dân Trí Soft

- Để in mã vạch nên sử dụng máy in mã vạch chuyên dụng, tốt nhất nên dùng máy in được DanTriSoft cung cấp vì đã được kiểm tra kỹ lượng về tính tương thích cũng như về chất lượng, xem máy in mã vạch DanTriSoft cung cấp.
- Để in mã vạch trực tiếp từ phần mềm cần thực hiện như sau:

Cách 1: In mã vạch theo phiếu nhập kho
Nguyên tắc: Chỉ có nhu cầu in mã vạch theo phiếu nhập kho để in ấn số lượng tem mã vạch đúng với số lượng hàng hóa nhập kho.
- Vào menu Kho hàng >> Phiếu nhập kho. 
- Để in mã vạch (in barcode) cần check chọn Phiếu nhập kho, sau đó nhấn In Barcode.
In mã vạch (barcode) theo Phiếu nhập kho
Định dạng trang in mã vạch (barcode) là trên khổ in mặc định tem đôi 35*22mm

Chú ý:
- Nếu muốn sử số lượng tem in theo nhu cầu thì vào cột SL (số lượng) để chỉnh sửa.
- Nếu muốn in barcode cho nhiều phiếu nhập kho thì check chọn nhiều phiếu nhập kho, sau đó nhấn In barcode, phần mềm sẽ tự động cộng lại số lượng tem của các phiếu nhập kho vào trang in.
- Phần cấu hình trang in barcode có mục bôi đỏ bên tay phải là cấu hình dựa trên máy in mã vạch đang sử dụng, cách nhanh nhất là nhờ công ty bán máy in mã vạch setup khổ in mặc định là tem đôi 35 * 22mm. Hoặc xem thêm: hướng dẫn cài đặt máy in mã vạch và setup khổ in mặc định cho máy in mã vạch Xprinter XP-350B.

Cách 2: In mã vạch theo nhu cầu từng thời điểm
Nguyên tắc: tại từng thời điểm có nhu cầu in mã vạch một số mã hàng nào đó.
- Vào menu Danh mục >> Thiết lập bảng giá >> nhấn In barcode: sẽ mở ra cửa sổ để tìm kiếm, chọn hàng hóa muốn in >> Chọn hàng hóa muốn in, chỉnh số lượng tem mã vạch cần in ở cột Số lượng >> nhấn In barcode để mở ra trang in ấn.
In mã vạch (barcode) theo nhu cầu từng thời điểm

Mẫu in tem mã vạch hàng hóa khi dùng Dân Trí Soft

Để được hỗ trợ sử dụng phần mềm tốt hơn, hãy tham dự vào cộng đồng người sử dụng phần mềm miễn phí vĩnh viễn của Dân Trí Soft tại group www.facebook.com/groups/SME.Software